Tai nghe iphone 7 chỉ hỗ trợ từ ios 10 trở lên

Mới đây vào ngày 7/9/2016 thì Apple đã ra mắt siêu phẩm iphone 7 và iphone 7 plus cùng với rất nhiều các điểm khác biệt cũng như mới mẻ. Và điểm mà nhiều người cũng mong đợi và tò mò đó chính là chiếc tai nghe Earpods. Với các phiên bản trước cho iphone 5,6 thì tai nghe Earpods vẫn sử dụng jack tai nghe 3.5 còn đợt này Apple đã loại bỏ jack tai nghe khỏi chiếc iphone 7. Thay vào đó tai nghe iphone 7 sẽ sử dụng cổng kết nối lightning.

Tai nghe iphone 7
Tai nghe iphone 7 sư dụng cổng lightning

Với sự thay đổi như vậy về phần cứng thì đã xuất hiện những câu hỏi về việc vậy dùng iphone 7 muốn sử dụng tai nghe chuẩn cũ thì sao hay những model iphone cũ như 5,5s,6,6s có sử dụng được tai nghe iphone 7 hay không.

Làm sao để iphone 7 sử dụng tai nghe chuẩn cũ.

Đây là việc mà đã được Apple tiên liệu từ trước và đã quyết định tặng kèm cho khách hàng mua iphone một dây chuyển đổi từ cổng lightning sang 3.5 để người dùng iphone 7 có thể vô tư sử dụng tai nghe chuẩn cũ nếu không muốn dùng tai nghe iphone 7

Dây chuyển đổi từ cổng lightning sang jack 3.5
Dây chuyển đổi từ cổng lightning sang jack 3.5

Theo trên Apple store thì thiết bị này được Apple bán lẻ với giá là 9$. Có một điều đáng chú ý đó là nó chỉ sử dụng được với thiết bị sử dụng hệ điều hành ios 10 trở đi.

Iphone cũ có sử dụng được tai nghe iphone 7 không

Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người đang dùng iphone 5, 6,6s … họ cũng rất tò mò muốn sử dụng tai nghe iphone 7 với cổng lightningApple cho rằng sử dụng cổng kết nối lightning cho chất lượng âm tốt hơn. Nghe nhạc sẽ hay hơn.

Apple cũng đã cho ra chú thích rằng tai nghe iphone  7 vẫn sử dụng được trên các thiết bị như iphone, ipad trước đó mà có sử dụng cổng lightning. Nhưng có một chú ý rằng là tai nghe chỉ hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành ios 10 trở đi. Vậy là nếu bạn đang sử dụng iphone 5,5s, 6,6s, … bạn muốn sử dụng tai nghe iphone 7 thì việc cần thiết đó là bạn phải nâng cấp lên ios 10. 

Qua 2 dữ kiện trên: từ việc dây chuyển đổi từ lightning sang jack 3.5 hay tai nghe iphone 7 với cổng lightning đều chỉ hỗ trợ các thiết bị sử dụng ios 10.